Chào mừng bạn đến với Đặc sản Phú Yên Thúy Liễu

Đăng ký ưu đãi

Chế biến đơn giản giữ trọn hương vị tự nhiên của Bò Một Nắng mẹ Thuý Liễu

Vùng núi Tây Bắc nổi tiếng với các món gác bếp như thịt trâu, thịt bò, thịt lợn,… được treo trên giàn bếp tới khi “chín” thì vùng duyên hải Nam Trung Bộ có món các món một nắng như thịt bò, thịt lợn hay sườn que. Bò Một Nắng mẹ Thuý Liễu là một món ăn hấp dẫn, không thể bỏ qua khi đến với tỉnh Phú Yên. Thịt được làm từ bò cỏ vàng được chăn thả tự nhiên nhờ vậy thịt luôn có độ tươi ngon, mềm ngọt. Hãy thử cách chế biến của món ăn này để giữ được hương vị đặc trưng và độ dinh dưỡng của Bò Một Nắng.

Áp chảo Bò Một Nắng

Chế biến đơn giản giữ trọn hương vị tự nhiên của Bò Một Nắng mẹ Thuý Liễu
Đặt chảo lên bếp cho tới khi nóng và đặt miếng thịt bò vào, trở đều tay tới khi chín đều

Đặc trưng của món Bò Một Nắng mẹ Thúy Liễu chính bởi nguyên liệu đơn giản, không cầu kỳ nhưng rất bắt miệng, muốn ăn hoài không thôi. Vì thế khi chế biến cũng cơ bản, không cầu kỳ và mất quá nhiều thời gian, đặc biệt đối với những gia đình bận rộn. 

Áp chảo là cách đơn giản nhất để chế biến món Bò Một Nắng khi bất cứ ai cũng đều có thể làm được. Bạn chỉ cần đặt chảo lên bếp cho tới khi nóng và đặt miếng thịt bò Một nắng của nhà Thuý Liễu lên, trở đều tay tới khi chín là được. Hoặc khi chảo nóng, bạn tưới một ít dầu ăn tráng qua chảo và đưa thịt bò vào lật đều tay. Khi ăn bạn có thể cắt ra hoặc xé sợi và thưởng thức cùng Muối kiến vàng.

Nướng Bò Một Nắng

Chế biến đơn giản giữ trọn hương vị tự nhiên của Bò Một Nắng mẹ Thuý Liễu
Bạn có thể nướng Bò Một Nắng bằng nồi chiên không dầu, bằng than hoặc lò nướng

Có 3 cách để bạn nướng Bò Một Nắng như sau:

  • Nướng bằng bếp than củi: Đây là cách mà nhà Thuý Liễu khuyến khích dùng bởi hương vị tự nhiên của thịt bò đặt trên bếp than hồng tạo ra mùi thơm kích thích. Bếp than củi khi nướng thịt giúp dậy mùi hơn và kích thích vị giác của bạn hoặc bất kỳ ai ngửi thấy. Bạn chỉ cần nhóm bếp, đợi khi than có màu đỏ và đặt miếng thịt lên vỉ nướng và xèo xèo. Chỉ sau 5-10 phút, bạn đã có thể đưa ra đĩa và thưởng thức cùng với Muối kiến vàng.
  • Nướng bằng nồi chiên không dầu: Bằng phương pháp nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần đặt miếng thịt bò vào nồi chiên ở nhiệt độ 180. Sau thời gian 10 phút, bạn có thể thưởng thức ngay món Bò Một Nắng.
  • Nướng bằng lò nướng: Nếu chưa có lò nướng, nhà bạn phải sắm cho mình một chiếc lò nướng thông dụng có thể nướng được nhiều thứ như bánh, thịt,… Bằng cách giống như nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần đặt thời gian 10 phút đã có thể thưởng thức ngay rồi. Ngoài ra, bạn quệt vào từng miếng thịt bò một chút dầu ăn để không bị khô nhé!

Thưởng thức Bò Một Nắng Thuý Liễu

Chế biến đơn giản giữ trọn hương vị tự nhiên của Bò Một Nắng mẹ Thuý Liễu
Đừng quên gọi điện cho mẹ Thúy Liễu để được đặt món Bò Một Nắng thơm ngon

Khi mua Bò Một Nắng mẹ Thuý Liễu về, bạn cần rã đông theo 2 cách giúp bò an toàn và tốt cho sức khỏe, bao gồm:

  • Rã đông tự nhiên từ 3-4 tiếng: Đặt Bò một nắng Thúy Liễu ở nơi thoáng mát trong nhà bếp, dưới nhiệt độ phòng, từng miếng bò sẽ mềm nhanh hơn. 
  • Rã đông ngăn mát từ 8-12 tiếng: Cho Bò một nắng Thúy Liễu từ ngăn đông xuống ngăn mát trong vòng khoảng 8 đến 12 tiếng. 

Gợi ý: Khi nhận được Bò Một Nắng từ nhà mẹ Thúy Liễu, bạn nên chia khẩu phần vừa ăn để cho vào tủ lạnh. Mỗi lần cần chế biến, bạn chỉ cần lấy phần vừa đủ để rã đông mà không làm ảnh hưởng đến các miếng bò khác.

Có nhiều cách chế biến Bò Một Nắng Thúy Liễu, bạn có thể nướng bằng lò nướng, bếp than hoặc nồi chiên không dầu từ 150 đến 175 độ C trong 20 đến 25 phút, cách 10 phút có thể trở mặt cho thịt chín đều. Bò sau khi được nướng hoặc áp chảo, bạn có thể cắt thành từng miếng nhỏ hoặc xé thành sợi tùy theo sở thích. Đặc biệt Bò Một Nắng mẹ Thúy Liễu sẽ ngon hơn khi thưởng thức cùng đặc sản trứ danh Muối kiến vàng.