Chào mừng bạn đến với Đặc sản Phú Yên Thúy Liễu

Đăng ký ưu đãi

Bò Một Nắng – đặc sản thân thương xứ Nẫu*

Từ xa xưa, để lưu trữ, giữ thức ăn như thịt bò, thịt trâu, thịt lợn,… được lâu, người ta thường chế biến theo nhiều cách khác nhau. Nếu ở vùng núi Tây Bắc, chúng ta nghe nói nhiều về đặc sản thịt trâu gác bếp thì ở vùng Tây Nguyên và xứ Nẫu thân thương, lại biết đến món Bò Một Nắng. 

Nguồn gốc Bò Một Nắng Phú Yên

Mẹ Thúy Liễu từng kể lại, đồng bào người Ê Đê ở vùng núi Gia Lai, Phú Yên từ lâu đã biết cách cắt từng khối thịt bò tươi, rồi sau đó phơi trên cây, trên giàn hoặc để trên những tảng đá. Cứ vào những ngày lễ hội truyền thống, người dân đã tự sáng tạo ra cách làm này để khi hội họp ăn không hết sẽ giữ món ăn được lâu hơn. 

Bò Một Nắng - đặc sản thân thương xứ Nẫu*
Dưới ánh nắng hoa vàng cỏ xanh, Bò Một Nắng thơm ngon, mang đặc trưng nắng gió miền Trung

Dưới cái nắng gay gắt trên núi rừng Tây Nguyên hay xứ Nẫu thân thương, từng thớ thịt săn lại, tỏa ra mùi thơm khiến cho người đi qua đều dừng chân ghé lại để nhìn. Nắng gió hòa quyện với hương thơm gia vị được tẩm ướp, làm cho từng miếng thịt bò săn chắc nhưng không khô, ngược lại vẫn giữ được độ tươi ngon ngọt.

Thật khó để nói Bò Một Nắng Gia Lai hay Bò Một Nắng Phú Yên nơi nào ngon hơn, bởi mỗi món ăn dù có chế biến theo cách thức giống nhau, nhưng trải qua quá trình “tôi luyện” từ nắng gió khác nhau cũng đã khác nhau rồi. Với Bò Một Nắng Phú Yên, từng miếng thịt bò tươi ngon được tẩm ướp theo định lượng có sẵn như muối, ớt, quế, hồi,… Rồi sau đó được đem phơi dưới ánh nắng của xứ hoa vàng cỏ xanh, để mang đến cho bạn thành phẩm Bò Một Nắng thơm ngon, mang đặc trưng nắng gió miền Trung.

Đặc trưng nổi bật của Bò một nắng Thúy Liễu

Nói đến Bò Một Nắng Phú Yên, hẳn bạn biết đến thương hiệu Thúy Liễu được xây dựng từ một người phụ nữ Phú Yên với giọng nói đặc sệt không lẫn vào đâu được. Người phụ nữ ấy, đã hơn 50 nhưng vẫn một lòng đau đau mang đặc sản xứ mình đi đến nơi khác. Để khách hàng từ mọi miền đất nước có thể cảm nhận được từng thớ thịt bò cỏ thơm ngon, để nghe phong vị nắng gió và núi rừng hoang sơ, để biết thì ra Phú Yên cũng có nhiều món ngon như thế.

Đặc trưng nổi bật của Bò Một Nắng Thúy Liễu, đầu tiên phải nói đến những đàn bò cỏ thả rông ở huyện Sông Hinh. Đây là giống bò nhà, thích hợp với phương pháp chăn nuôi truyền thống. Thông thường người dân Sông Hinh sẽ thả rông bò ở những bãi cỏ mênh mông, ở bờ đê hay triền núi. Để rồi bò ăn cỏ tự nhiên, uống nước sông suối Phú Yên nên có mùi thơm tự nhiên, mềm, ngọt mà không có vị khó chịu như bò lai hoặc bò công nghiệp khác.

Bò Một Nắng - đặc sản thân thương xứ Nẫu*
Bò Một Nắng ngon hơn khi ăn kèm Muối kiến vàng nhà mẹ Liễu

Điều đặc biệt, thay vì mua lại thịt từ những người nông dân, mẹ Liễu đã nhọc công đầu tư trang trại, nhân công để chăn nuôi. Như vậy, từng miếng Bò Một Nắng mẹ làm ra đảm bảo được lấy từ bỏ cỏ 100% tự nhiên của nhà trồng được. Lúc này mẹ Liễu sẽ chọn những miếng thịt bò cỏ ngon nhất để sơ chế, tẩm ướp gia vị.

Nhưng chừng ấy là chưa đủ, khi đất trời Phú Yên quá đỗi “ưu ái”, “ban tặng” cho người dân ở đây mùa nắng nóng đầy gió. Chúng mình cứ hay nói đùa, mẹ Liễu làm Bò Một Nắng tại quê hương là sự kết hợp hoàn hảo giữa bò cỏ sông Hinh, nắng gió Phú Yên và đôi bàn tay tảo tần của mẹ. 

Vùng đất miền Trung nắng đều quanh năm, phải chăng vì thế mà Bò Một Nắng luôn được duy trì và sản xuất ổn định. Thịt được phơi đủ một nắng kết hợp công thức tẩm ướp gia truyền của mẹ Liễu nên vừa thơm, vừa mềm lại có thể bảo quản lạnh và vận chuyển đi xa dễ dàng hơn. 

Mua Bò Một Nắng Thúy Liễu như thế nào?

Mẹ Liễu biết rằng, khi bạn quyết định nhấn nút đặt đơn, là đặt niềm tin vào đặc sản Phú Yên mà mẹ Liễu bao năm giữ gìn. Vì vậy để thuận tiện đặt Bò Một Nắng, khách hàng có thể làm theo hướng dẫn sau:

  • Nhắn tin cho fanpage Bò Một Nắng Thúy Liễu để được nhân viên chăm sóc khách hàng (CSKH) tư vấn, báo giá cho bạn nhé.
  • Liên hệ hotline 0984.764.179 (tại khu vực Phú Yên và các tỉnh/thành lân cận) hoặc 0876.513.196 (tại nội thành TP.HCM) để được xử lý đơn hàng nhanh nhất.
Bò Một Nắng - đặc sản thân thương xứ Nẫu*
Fanpage chính thức của thương hiệu Bò Một Nắng Thúy Liễu

Bò Một Nắng nhà mẹ Thúy Liễu là sản phẩm không quá khô như khi phơi 2, 3 nắng; vì vậy nên vẫn giữ được độ mềm ngọt. Do đó để đảm bảo thực phẩm đến tay bạn chất lượng và tươi ngon nhất có thể, thực phẩm sẽ đóng trong thùng xốp ướp đá.

Với thanh toán, bạn có thể áp dụng 2 hình thức sau:

  • Thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng (COD): Sau khi nhận hàng, bạn sẽ thanh toán chi phí Bò Một Nắng cùng cước phí vận chuyển cho đơn vị giao hàng. 
  • Thanh toán chuyển khoản: Với hình thức này, nhân viên CSKH sẽ hỗ trợ bạn 24/24.

Mỗi món ăn với chúng ta, là chứa đựng cả tinh thần, cả văn hóa của một vùng miền. Mỗi món ăn là một câu chuyện, kể cho chúng ta nghe về những phong tục của dân làng ở một vùng đất đó, để rồi khi ta thưởng thức, ta đâu chỉ “ăn”, mà còn được nghe kể, được tận hưởng, được sống trong không gian tập tục của xứ sở. Mẹ Thúy Liễu tin rằng, thưởng thức Bò Một Nắng Thúy Liễu cũng là cách để hòa vào nền văn hóa xứ Nẫu thân thương này.

*Có thể bạn chưa biết, Xứ Nẫu là tên gọi thân thương của vùng đất Phú Yên, Bình Định được bắt nguồn vào thế kỷ 16.