Chào mừng bạn đến với Đặc sản Phú Yên Thúy Liễu

Đăng ký ưu đãi

Đặc sản Bò Một Nắng Thuý Liễu và hành trình mang hương vị Phú Yên đến mọi miền Tổ Quốc

“Đặc sản Bò Một Nắng Thuý Liễu của chúng tôi được tạo ra từ giống bò vàng Phú Yên, được nuôi thả rông ăn cỏ tại huyện miền núi sông Hinh, tự tay làm thủ công mọi khâu chế biến và đảm bảo hương vị tự nhiên nhất của thịt bò. Chúng tôi luôn đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu đảm bảo mọi khâu tới tay người tiêu dùng.” (Founder Thuý Liễu)

Từ câu chuyện người con xa quê muốn vực dậy kinh tế cho gia đình

Là con gái của mẹ Thuý Liễu, Linh mong muốn mang hương vị quê hương Phú Yên – Đặc sản Bò Một Nắng Thuý Liễu đến với mọi miền đất nước. Từng món ăn của Phú Yên không còn xa lạ và có mặt trên bàn ăn của mỗi gia đình Việt Nam.

Ngày trước, mẹ Linh làm nghề bán thịt ở chợ và bị mọi người xung quanh dè bỉu, xem thường. Linh cũng từng bị trêu chọc, bảo là “con của bà bán thịt” học hành chi cho lắm. Nhưng đó chính là động lực cho mình thi đỗ Đại học để vào Nam tìm kiếm cơ hội và cơ duyên đưa mình trở thành một diễn viên.

Đặc sản Bò Một Nắng Thuý Liễu và hành trình mang hương vị Phú Yên đến mọi miền Tổ Quốc
Từ diễn viên xuất thân từ vùng đất Phú Yên…

Trong quá trình hoạt động con đường nghệ thuật, Linh cũng tập kinh doanh nhiều thứ, với mong muốn có nhiều thu nhập để nuôi ước mơ diễn viên. Với một người từng học Khoa học Xã hội và nhân văn, thực sự kinh doanh không phải là thế mạnh, Linh thử rất nhiều dự án từ spa, bán mỹ phẩm, livestream thuê, bán quần áo,.. nhưng đều thua lỗ, nợ nần vì không có người hỗ trợ/hướng dẫn. Đỉnh điểm là lỗ hơn 300 triệu, (trong đó mượn mẹ 30 triệu đồng) từ nhiều năm trước.

Lúc đó Linh rơi vào khủng hoảng vì mất đi số tiền tích góp được trong suốt nhiều năm làm việc đội mưa đội nắng đi diễn khắp nơi, làm đủ thứ nghề. Ở tuổi 22 tuổi – còn trẻ dại. Cú sốc đầu đời ấy, Linh tìm về với gia đình, muốn được ngồi với mẹ, để được mẹ ôm, vỗ về như còn bé. Rồi bỗng chốc, từ chiếc ôm của mẹ, mùi gia vị, mùi thịt bò, mùi của cơ cực khiến mình cảm thấy chua xót. À thì ra bấy lâu nay mình kinh doanh nhiều thứ như vậy, mình tất bật với vòng xoáy cuộc đời để lo chinh phục những ước mơ của mình, nhưng chưa bao giờ giúp mẹ, phụ mẹ được một cái gì. Ba mất khi Linh vừa tròn 12 tuổi, 14 năm qua, mẹ vừa làm cha, vừa làm mẹ, chưa một ngày nào mẹ ngủ đủ 8 tiếng/ngày. Dù bị dè bỉu vì làm nghề bán thịt, mẹ vẫn không từ bỏ, vì nó giúp mẹ nuôi chúng mình lớn, và cho mẹ đồng tiền mà không phải nhờ vả dựa dẫm vào ai. 

Đến giúp mẹ khởi nghiệp ở tuổi 50

Lúc Linh thất bại, mẹ chia sẻ với rằng: “50 tuổi mẹ vẫn không đạt được thành công gì, vẫn còn dang dở ước mơ, con còn quá trẻ, nên đừng nản lòng”. Đó chính là khoảnh khắc Linh thức tỉnh và hiểu, ở 50 tuổi, thành công lớn nhất của mẹ là có con và anh trai, chúng con sẽ cùng mẹ hoàn thiện ước mơ đó. Vì chúng ta là một gia đình. 

Đặc sản Bò Một Nắng Thuý Liễu và hành trình mang hương vị Phú Yên đến mọi miền Tổ Quốc
Đến giúp mẹ khởi nghiệp ở tuổi 50

Và rồi Linh quyết định, cùng mẹ phát triển thương hiệu bò một nắng mang cái tên của mẹ – Thúy Liễu, cái nghề mà mẹ đã đặt hết tâm huyết và đam mê. Khi mẹ ở trong độ tuổi 50, Linh đồng hành cùng mẹ hoàn thiện các khâu sản phẩm, quy cách đóng gói, phân phối, bán hàng, tiếp thị và quản lý tài chính – nhân sự. 

Hiện nay, sản phẩm Bò Một Nắng Thuý Liễu đã được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh Phú Yên (kể từ năm 2022). Chứng nhận này đánh dấu một chặng đường, hành trình khởi nghiệp của mẹ ở tuổi 50 như một bước ngoặt trong công việc kinh doanh. Nhờ đó, sản phẩm được nhiều người biết tới hơn cũng như sự công nhận xứng đáng cho sự nỗ lực của mẹ trong nhiều năm qua.

“Mang hương vị bản địa đến mọi miền Tổ quốc”

Với tôn chỉ ngay từ khi mới khởi nghiệp cho tới bây giờ, Linh và mẹ Thuý Liễu luôn mong mỏi một điều: Bò Một Nắng – Muối Kiến Vàng của tỉnh Phú Yên được nhiều người biết tới hơn và dần trở thành món ăn hằng ngày trong mỗi gia đình.

Vì vậy, đội ngũ Bò Một Nắng Thuý Liễu luôn nỗ lực không ngừng để mang các sản phẩm đến khắp nhiều tỉnh thành trong cả nước. Với đặc trưng sản phẩm KHÔNG chất bảo quản – KHÔNG hàn the, trong quá trình vận chuyển đồ tươi cũng gặp nhiều hạn chế như phí cao, thời gian cần phải đảm bảo nhanh chóng. Tuy nhiên, hiện việc kinh doanh đang được mở rộng sẽ khắc phục điểm này trong thời gian tới.

Đặc sản Bò Một Nắng Thuý Liễu và hành trình mang hương vị Phú Yên đến mọi miền Tổ Quốc
Bò Một Nắng Thúy Liễu đạt chứng nhận OCOP và tham gia vòng loại Shark Tank

Số lượng sản phẩm của Bò Một Nắng Thuý Liễu ngày càng mở rộng và đa dạng món ăn hơn. Khách hàng lựa chọn mua làm quà tặng bởi bao bì chỉn chu, sang trọng và bắt mắt hoặc để sử dụng cho bữa ăn gia đình bởi chế biến nhanh.

Tại công xưởng của nhà mẹ Thuý Liễu, mỗi khi có đơn hàng lớn hoặc các tháng cao điểm trong năm cũng góp phần tạo công ăn việc làm cho một số người dân nơi đây. Có nhiều người đã đi cùng mẹ Thuý Liễu gần 20 năm qua. Mẹ Liễu cũng lựa chọn nguồn nguyên liệu từ bà con dân tộc tại Sông Hinh được chăn trồng tự nhiên. Nhờ vậy thịt luôn tươi, chắc nịch và ngọt, còn gia vị (sả, ớt,…) rất thơm. 

Đặc sản Bò Một Nắng Thuý Liễu đã đi đến các tỉnh thành quanh khu vực Phú Yên, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Hiện thương hiệu Thuý Liễu đã đi được chặng đường xa hơn đến với Đà Nẵng, Hà Nội,… Đặc sản Phú Yên Thuý Liễu mong rằng trong thời gian tới sẽ đến được mọi tỉnh thành trên dải đất hình chữ S – Việt Nam.