Chào mừng bạn đến với Đặc sản Phú Yên Thúy Liễu

Đăng ký ưu đãi

Hành trình 20 năm tạo dựng thương hiệu Bò Một Nắng

Một trong những yếu tố làm nên thành công của bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” chính là khung cảnh thiên nhiên đẹp đến nao lòng tại Phú Yên. Nhưng chắc chắn, Phú Yên không chỉ có nắng gió với thiên nhiên bao la, khoáng đạt. Chờ đợi du khách một lần ghé thăm Phú Yên còn là vương quốc ẩm thực. Mẹ Thúy Liễu với thương hiệu Bò Một Nắng cùng bao thế hệ người con Phú Yên đã và đang cùng nhau tô điểm để làm nên nét đẹp văn hóa ẩm thực của cả một miền quê. 

Sứ mệnh của Bò Một Nắng Thuý Liễu

Là một người con Phú Yên, là một người mẹ, mẹ Thúy Liễu luôn nuôi dưỡng ước mơ mang hương vị ẩm thực địa phương đến mọi miền Tổ quốc và dành tặng món quà ẩm thực tới những người thương. 

Không phải là một món đặc sản kén người, Bò Một Nắng – Muối Kiến Vàng Phú Yên là món ăn bình dị, mộc mạc. Và với mẹ Liễu, hành trình lan tỏa hương vị Bò Một Nắng, đưa món ăn địa phương trở thành món ăn hằng ngày trong gia đình rất thiêng liêng, ý nghĩa. Hương vị Bò Một Nắng rồi sẽ có trong mỗi gia đình, góp mặt trong mỗi bữa ăn và trở thành thức quà ẩm thực của đồng bào Ê đê, của người dân Phú Yên. 

Cũng như bao đặc sản của các tỉnh thành trên cả nước, một mai không xa, nói tới Phú Yên, nói tới đồng bào Ê đê, người ta sẽ nói nhiều về mẹ Thúy Liễu, về Bò Một Nắng thơm ngon, đậm vị. 

Trong mỗi thớ Bò Một Nắng, mẹ Thúy Liễu gửi gắm mong muốn về một sợi dây kết nối trái tim với trái tim qua đường “dạ dày”. 

Hành trình 20 năm tạo dựng thương hiệu Bò Một Nắng Thuý Liễu

Còn gì vui hơn khi trong bữa tụ tập, chuyện trò của bè bạn, gia đình,… Bò Một Nắng trở thành “gia vị” của tình cảm. Cùng nhau nhâm nhi chút cay của ớt,  chút mặn của muối, chút nồng của tiêu, chút ngọt của thịt,…. Món ăn thơm ngon đã giúp những tâm hồn đồng điệu có được phút tỉ tê tâm tình. 

Với mẹ Liễu, món ăn không chỉ là để no bụng. Sứ mệnh của Bò Một Nắng Thúy Liễu chính là tạo dấu ấn cho đặc sản địa phương và lan tỏa giá trị của món ăn ngon, độc đáo đến với mọi vùng miền trên mảnh đất hình chữ S. 

Khởi nghiệp cần nhiều hơn nỗ lực

Từ một người phụ nữ bán thịt tại chợ, mẹ Thúy Liễu và Linh, con gái của mình đã tạo dựng và thành công lan tỏa thương hiệu Bò Một Nắng Thúy Liễu. Đó không phải là hành trình ngày một, ngày hai mà là hành trình dài phấn đấu của người mẹ U50 cùng cô con gái trẻ. 

Là người trực tiếp hỗ trợ mẹ Thúy Liễu vận hành thương hiệu Bò Một Nắng, Linh, cô gái trẻ đã vượt qua rào cản của bản thân, chấp nhận thất bại, đi lên từ con số 0 để khởi nghiệp. 

Dù đã từng tìm kiếm cơ hội giữa Sài Gòn hoa lệ với đủ ngành nghề như spa, bán mỹ phẩm, livestream thuê, bán quần áo, làm diễn viên,… nhưng tình yêu quê hương, gia đình đã thôi thúc cô gái trẻ tìm về với ước mơ khởi nghiệp trên chính mảnh đất quê nhà. 

Những thất bại, những áp lực cuộc sống đã đưa Linh về với mái nhà, ngồi bên mẹ, bên không khí gia đình quen thuộc, hít hà hương vị quê hương. Hành trình “về vườn” của Linh là hành trình làm điều ý nghĩa cho người thân yêu, cho mảnh đất cô sinh ra và lớn lên. 

Kinh doanh không còn là câu chuyện dừng lại ở thu nhập, ở kinh tế, lần khởi nghiệp này đặt lên đôi vai của hai mẹ con trách nhiệm cùng sứ mệnh với quê hương. 

Hành trình 20 năm tạo dựng thương hiệu Bò Một Nắng Thuý Liễu

Linh và mẹ đã gây dựng thương hiệu Bò Một Nắng Thúy Liễu trong những nghi ngại từ mọi người xung quanh. Tuổi 50 của mẹ mới là thanh xuân thực sự, vì đó là khi hai mẹ con cùng sống, cùng vun đắp và dựng xây ước mơ. 

Kinh doanh chưa bao giờ dễ dàng với những người chân ướt chân ráo như hai mẹ con. Nhưng điều đó càng tiếp thêm nguồn động lực để mẹ và Linh cùng cố gắng, cùng nỗ lực để dựng xây thương hiệu Bò Một Nắng Thúy Liễu. 

Những đêm thức khuya dậy sớm, những lần thua lỗ trắng tay, những mẻ thành phẩm đã bị loại bỏ, thử nghiệm và bắt đầu,… Hành trình gian truân nhưng kiên cường ấy cho Linh và mẹ Liễu sự mạnh mẽ cùng niềm tin tưởng vào một ngày mai.

Đọc thêm bài viết:

Khách hàng nói gì về những món đặc sản Phú Yên Thúy Liễu?

Hương vị đặc trưng Bò Một Nắng – Muối kiến vàng và set quà như ý để biếu tặng

Có gì thú vị từ những nguyên liệu của đặc sản Phú Yên Thúy Liễu?

Bò Một Nắng Thúy Liễu – hơn cả một món ăn

Trong hành trình kinh doanh, Bò Một Nắng Thúy Liễu luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Với mẹ Thúy Liễu, mỗi thực khách thưởng thức Bò Một Nắng đều là người thương trong gia đình. Món ăn vì thế cần phải an toàn, chất lượng: Không chất bảo quản, không hàn the và luôn phải tươi ngon, an toàn.  

Quá trình lan tỏa thương hiệu Bò Một Nắng cũng là hành trình giúp tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương. Những cô chú, những người con Phú Yên, hơn ai hết, họ hiểu và cùng chung ước mơ với mẹ Thúy Liễu. Ngày ngày, dưới nắng gió đất trời, họ cùng gửi gắm vào Bò Một Nắng tình yêu, tâm huyết cùng tự hào. 

Trái ngọt sau bao mùa nắng hanh hao

Từ năm 2022, sản phẩm Bò Một Nắng Thuý Liễu đã được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh Phú Yên. Chứng nhận OCOP 3 sao đã đánh dấu một chặng đường khởi sắc của mẹ Liễu ở tuổi 50 và giúp định vị thương hiệu Bò Một Nắng Thúy Liễu.

Hành trình 20 năm tạo dựng thương hiệu Bò Một Nắng Thuý Liễu  

Mang theo sự tin tưởng của thực khách, Bò Một Nắng của mẹ Liễu đã đến với nhiều tỉnh thành lân cận, từ Phú Yên đến Sài Gòn và xa hơn nữa là Đà Nẵng, Hà Nội,… Và có lẽ không xa trong tương lai, nói tới Phú Yên, người ta sẽ nói chuyện nhiều về Bò Một Nắng dai mềm, lạ miệng.

Miền Trung nắng gió đã tạo nên hương vị đặc biệt cho ẩm thực nơi đây. Những con người miền Trung, bao thế hệ như mẹ Liễu, như Linh,… mỗi người con Phú Yên rồi sẽ lớn lên, rồi sẽ cùng chung tay nâng tầm quê hương. Thương hiệu Bò Một Nắng Thúy Liễu và biết bao món ngon Phú Yên, ẩm thực bản địa sẽ mãi là niềm tự hào của người dân nơi đây.