Chào mừng bạn đến với Đặc sản Phú Yên Thúy Liễu

Đăng ký ưu đãi

Có gì thú vị từ những nguyên liệu của đặc sản Phú Yên Thúy Liễu?

Món ăn mẹ làm với ta luôn là ngon nhất, là chạm đến những rung cảm đẹp đẽ trong lòng. Không chỉ bởi vì mẹ luôn chọn những gì thân thuộc nhất để làm nên mâm cơm nhà. Mâm cơm ấy có đôi bàn tay tảo tần của mẹ và mang hương vị quê nhà.

Với chúng mình, mỗi khi nhớ quê nhà Sông Hinh, lại tìm về những món ngon mẹ Liễu làm. Để khi thưởng thức miếng Bò Một Nắng ngọt thịt, Chả Lụa Ớt Xiêm Xanh cay xé lưỡi, thấy nhớ đặc sản Phú Yên Thúy Liễu quê mình quá đỗi. Đặc sản chính tay mẹ Liễu làm, nguyên liệu chẳng ở đâu xa, là ngay trên chính quê nhà.

Bò cỏ 100% tự nhiên Sông Hinh

Bạn có biết lý do mà hầu hết các món Bò Một Nắng, Chả Bò Ớt Xiêm Xanh,… có mặt tại nhà mẹ Thúy Liễu luôn mềm, ngọt thịt hơn so với các loại bò khác? Bởi vì thịt bò do chính tay mẹ Liễu chọn là bò cỏ 100% thả rông tự nhiên ở vùng Sông Hinh, Phú Yên. Khác với các loại bò ngũ cốc/bò trang trại được nuôi trong chuồng trại, bò cỏ Sông Hinh được chăn thả tự do với thức ăn chủ yếu là cỏ, uống nước sông suối. Môi trường hoàn toàn tự nhiên ấy giúp bò cỏ Sông Hinh phát triển tốt.

Có gì thú vị từ những nguyên liệu của đặc sản Phú Yên Thúy Liễu?
Bò Một Nắng Thúy Liễu 100% làm từ thịt bỏ cỏ Sông Hinh

Để đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch, đảm bảo chất lượng, mẹ Liễu lựa chọn bò được nuôi trên chính trang trại của mình. Chúng mình cứ hay nói vui rằng, Bò Một Nắng Thúy Liễu 100% từ cây nhà lá vườn, bởi mẹ đảm bảo từ khâu tuyển chọn, chăn nuôi, lựa chọn nguồn thịt chất lượng, tự tay pha chế gia vị theo công thức gia truyền,… Ấy thế mà Bò một nắng, Bò hai nắng xé sợi hay Chả bò ớt xiêm xanh luôn có mùi thơm đặc trưng, 100% thịt bò mà không pha lẫn tạp chất nào khác.

Các món từ bò cỏ hiện nhà Thúy Liễu có: Bò Một Nắng – Muối kiến vàng, Bò Hai Nắng Xé Sợi, Chả Bò Ớt Xiêm Xanh.

Đọc thêm:

Thưởng thức Bò Một Nắng sao cho đúng điệu?

Những món chả giò nhà mẹ Thuý Liễu khiến bạn không thể bỏ qua

Gợi ý chọn quà biếu tặng từ Bò Một Nắng Thuý Liễu cho ngày Lễ, Tết

Thịt heo (lợn) Sông Hinh

Làm sao để khách hàng có nhiều sự lựa chọn bên cạnh các món bò, vừa để chống ngán, lại thêm ý tưởng làm quà biếu tặng cho người thân, đồng nghiệp. Vậy là mẹ Liễu ấp ủ cho ra đời những món có nguyên liệu chính là thịt lợn. Thịt lợn Sông Hinh được chăn nuôi theo phương pháp truyền thống nhằm đảm bảo cho ra thịt ngon, thơm và giữ được mùi vị tự nhiên.

Có gì thú vị từ những nguyên liệu của đặc sản Phú Yên Thúy Liễu?
Các món từ thịt heo (lợn) hiện =có nhà Thúy Liễu gồm Ba Rọi Một Nắng, Ba Rọi Lá Mắc Mật, Sườn Que Một Nắng, Chả Lụa Ớt Xiêm Xanh

Đặc biệt, mẹ Liễu khéo léo chọn những miếng thịt ba rọi (còn gọi là ba chỉ). Phần thịt này vừa khéo có nạc, lại có mỡ đan xen tạo nên sự hài hòa vị giác. Vậy nên khi thưởng thức Ba Rọi Một Nắng hay Ba Rọi Lá Mắc Mật, thực khách đều không cảm thấy ngán. 

Các món từ thịt heo (lợn) hiện nhà Thúy Liễu có: Ba Rọi Một Nắng, Ba Rọi Lá Mắc Mật, Sườn Que Một Nắng, Chả Lụa Ớt Xiêm Xanh.

Muối kiến vàng

Là một trong những đặc sản trứ danh của vùng đất Phú Yên và cao nguyên Gia Lai, như tên gọi của nó, muối kiến vàng được làm từ kiến vàng cùng gia vị khác như muối, ớt, lá thơm. Để làm ra muối kiến vàng, người ta sẽ chọn những tổ kiến trên cao, cho vào thau rồi chắt lọc lấy kiến. Sau đó hỗn hợp này trộn lẫn cùng gia vị như muối, bột ngọt, ớt, lá thơm,… Vậy nên muối kiến vàng vừa có vị mặn, vị chua đan xen hài hòa.

Không phải thực khách nào cũng yêu thích Muối kiến vàng từ lần đầu tiên, bởi cái tên gia vị không quá gây thương nhớ. Thế nhưng đã thử lần một lại muốn thử lần hai, lần ba. Đặc biệt Muối kiến vàng ăn kèm cùng Bò Một Nắng Thúy Liễu, sự kết hợp hoàn hảo giúp nâng tầm món ăn ngon hơn.

Các món từ muối kiến vàng: Khi mua từ 0,5kg Bò Một Nắng Thúy Liễu, bạn sẽ được tặng kèm một bịch Muối kiến vàng. Tuy nhiên mẹ Liễu vẫn luôn sẵn có những hũ muối kiến được bán kèm để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của thực khách bốn phương.

Gia vị tự nhiên

Có gì thú vị từ những nguyên liệu của đặc sản Phú Yên Thúy Liễu?
Ớt xiêm xanh, tiêu đen, quế, hồi,… là những gia vị không thể thiếu trong đặc sản Thúy Liễu

Ngoài những nguyên liệu chính, để làm cho món đặc sản mẹ Liễu độc đáo, hấp dẫn hơn phải kể đến những nguyên liệu tự nhiên.

  • Ớt xiêm xanh: Khác với ớt đỏ cay xé lưỡi, ớt xiêm xanh hay còn gọi ớt rừng (ớt hiểm xanh) là loại ớt 100% tự nhiên, hương vị cay nồng tự nhiên, dễ chịu. Ớt xiêm xanh là nguyên liệu không thể thiếu trong các món chả, nâng tầm hương vị giúp chả bò, chả lụa ớt xiêm xanh Thúy Liễu ngon hơn bội phần.
  • Tiêu đen, ớt đỏ: Những gia vị không thể thiếu trong món Bò Một Nắng, Bò Hai Nắng Xé Sợi.
  • Quế, hồi: Loại gia vị được biết đến với hương vị thơm đặc trưng, phù hợp với những món Bò hai nắng xé sợi.
  • Lá mắc mật: Hay còn gọi là hồng bí núi, là một trong những loại gia vị chứa nhiều tinh dầu và hương thơm nhàn nhạt đặc trưng. Đây là loại gia vị không thể thiếu trong món Ba rọi lá mắc mật nằm trong top những món ăn được yêu thích của nhà mẹ Liễu.

Thưởng thức một đặc sản, tuyệt vời hơn là món ăn đó không chỉ được làm từ nguyên liệu sạch, hoàn toàn tự nhiên mà còn mang hơi thở rừng núi, mang cả văn hóa vùng miền. Trong những đặc sản Phú Yên nhà mẹ Thúy Liễu hiện có, tất cả những điều ấy đều có. Mời bạn ghé thăm gian hàng của mẹ Thúy Liễu để được thưởng thức bò cỏ Sông Hinh, muối kiến vàng trứ danh hay ớt xiêm rừng cay nồng thương nhớ.